ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GĂNG TAY CAO SU TỔNG HỢP VÀ CAO SU THIÊN NHIÊN

1/ Ưu và nhược điểm của găng tay cao su tổng hợp

Găng tay cao su tổng hợp là loại găng tay được làm từ các loại hóa chất, do đó cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng mà găng tay cao su tự nhiên không có. Bạn cũng cần biết về những điểm này để có sự lựa chọn phù hợp với tính chất công việc của mình nhé.

 

Ưu điểm của găng tay cao su tổng hợp:

 • Có khả năng chịu được ngoại lực tốt, đặc biệt là chống đâm thủng
 • Không gây kích ứng da
 • Có khả năng chống chịu được với hóa chất rất tốt
 • Và khả năng kháng nước và kháng dầu, độ bền cao

Nhược điểm găng tay cao su tổng hợp:

 • Khả năng ôm sát và cảm giác kém: Chính vì được làm từ hóa chất tổng hợp thành nên độ đàn hồi không được tốt lắm, do đó khả năng ôm sát tay cũng không được tốt dẫn đến cảm giác của tay khi cầm đồ vật sẽ giảm.
 • Độ co giãn kém: Được sản xuất từ hóa chất nên độ co giãn của găng tay cao su tổng hợp khá kém, nên khi đeo vào sẽ có cảm giác hơi bó cứng bàn tay.
 • Không thân thiện với môi trường: Găng tay cao su tổng hợp sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể phân hủy được, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến môi trường rất nhiều.
 • Dễ bị co lại khi gặp nhiệt độ : Găng tay cao su tổng hợp rất dễ bị đông cứng nhất là khi làm việc trong phòng lạnh, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra.
 • Thao tác khó khăn: Mặc dù găng tay cao su tổng hợp cũng có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng khi mang vào để làm việc, cầm nắm thì không được thoải mái lắm, thao tác làm việc cũng gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Giá thành cao: Do được làm từ cao su tổng hợp, nên giá thành chắc chắn cũng không hề rẻ so với loại găng tay cao su khác.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Có những sản phẩm găng tay cao su tổng hợp kém chất lượng vẫn còn tồn đọng lượng hóa chất khi sản xuất, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là dễ gây kích ứng da tay. Vì vậy, khi chọn mua găng tay cao su tổng hợp bạn cần chọn những thương hiệu uy tín, đã được kiểm định chất lượng nhé.

2/ Ưu và nhược điểm của găng tay cao su tự nhiên

Ở mỗi loại găng tay cao su đều có ưu điểm cũng như nhược điểm của nó, vậy đối với găng tay cao su tự nhiên thì sao? Cùng xem qua nhé.

 

Ưu điểm của găng tay cao su tự nhiên:

 • Được sản xuất từ cao su thiên nhiên, không hóa chất độc hại: Khi găng tay được sản xuất từ cao su tự nhiên sẽ trở thành một đôi găng tay có giúp bảo vệ toàn diện cho da tay cũng như các đồ vật mà bạn tiếp xúc một cách an toàn, nhất là thực phẩm mà không sợ nhiễm hóa chất gây hại.
 • Có khả năng chống rách cao, độ bám dính tốt, khéo léo, thoải mái khi sử dụng: Găng tay cao su thiên nhiên có độ bám dính tốt hơn gấp nhiều lần, đồng thời tạo cảm giác thoải mái, không nhờn rít khi sử dụng. Ngoài ra còn được in hoa văn vào lòng bàn tay để chống trơn trượt.
 • Thiết kế ôm sát tạo cảm giác thật khi sử dụng: Găng tay cao su gia dụng thường được thiết kế dài, ôm sát tay tạo cảm giác thoải mái và thật hơn khi sử dụng. Đồng thời, còn được xử lý chống khuẩn, chống nấm mốc, khử mùi hôi, giúp cho người sử dụng không còn cảm giác rít rát và nghe mùi cao su so với các dòng găng tay khác.
 • Có thể phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường: Do sử dụng 100% cao su thiên nhiên, nên có thể phân hủy sinh học, sử dụng lâu dài, và đương nhiên là thân thiện với môi trường rồi.
 • Giá thành hợp lý: Với nguồn nguyên liệu sẵn có nên găng tay cao su thiên nhiên sẽ sở hữu giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng tiêu dùng.

Nhược điểm của găng tay cao su tự nhiên:

Găng tay cao su tự nhiên có nhiều những ưu điểm nổi bật, tuy nhiên có một nhược điểm lớn nhất của các loại găng tay cao su thiên nhiên đó là không thích hợp với những những người có cơ địa dị ứng với mủ cao su. Tuy nhiên điều này cũng đang được các nhà sản xuất dần khắc phục để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Găng tay cao su tổng hợp hay găng tay cao su thiên nhiên đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như cơ địa của mỗi người để lựa chọn găng tay phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn nên chú ý đến thương hiệu và tìm mua ở các địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Găng tay cao su Nam Long 9 năm liền đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên, bảo vệ tuyệt đối cho đôi tay của bạn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình, hãy lựa chọn găng tay cao su thiên nhiên bạn nhé.


Tin tức liên quan

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG GĂNG TAY BẢO HỘ
NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG GĂNG TAY BẢO HỘ

161 Lượt xem

LÝ DO NÊN CHỌN GĂNG TAY CAO SU NAM LONG
LÝ DO NÊN CHỌN GĂNG TAY CAO SU NAM LONG

236 Lượt xem

ỨNG DỤNG GĂNG TAY SỢI POLY
ỨNG DỤNG GĂNG TAY SỢI POLY

721 Lượt xem


Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng